Cắt tuyến mồ hôi nách

6 điều cần thực sự chú ý trước khi cắt tuyến mồ hôi nách

Được biết đến là phương pháp gần như duy nhất có thể khắc phục bệnh hôi nách vĩnh viễn và nhanh chóng, nội soi cắt tuyến mồ hôi nách đang được nhiều người quan tâm.

 

Trong quá trình tìm cách trị hôi nách cho bản thân, mình cũng đã nghĩ tới và có một số nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp này. Do đó, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin:

 

 • Hiểu được bản chất cắt tuyến mồ hôi nách là gì?
 • Cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?
 • Chi phí cắt tuyến mồ hôi nách tốn bao nhiêu tiền?
 • Các biến chứng khi cắt tuyến mồ hôi nách
 • Quan điểm của mình – một người hôi nách nặng về phương pháp này.

Bắt đầu thôi!

Cắt tuyến mồ hôi nách là gì?

 

Cắt tuyến mồ hôi nách là gì

 

Nội soi cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp can thiệp bằng phẫu thuật giúp điều trị hôi nách một cách lâu dài. 

 

Các bác sỹ sẽ tác động bằng thiết bị phẫu thuật nội soi giúp loại bỏ tuyến mồ hôi giúp triệt tiêu tình trạng đổ mồ hôi vùng nách khiến các vi khuẩn sinh sống dưới da không có “nguyên liệu” để tạo mùi khó chịu cho nách nữa. 

 

Từ đó giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm, nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái và tự tin trong cuộc sống.

 

Phân biệt hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi

 

Phân biệt hôi nách và tăng tiết mồ hôi

 

Trước khi quyết định cắt tuyến mồ hôi nách, bạn cần phải xác định tình trạng của bạn là hôi nách hay chỉ là tăng tiết mồ hôi vùng nách thông thường. Xác định rõ tình trạng bệnh cũng sẽ giúp bạn quyết định đúng hơn khi chọn lựa phương pháp chữa trị cho riêng mình.

 

Hôi nách là tình trạng các vi khuẩn sống dưới da phân hủy mồ hôi chứa các axit béo không no tạo ra mùi khó chịu.

Còn tăng tiết mô hôi nách được hiểu đơn giản là cơ địa đổ nhiều mồ hôi, nhưng có thể không hôi nách. Điều này có nghĩa là, mồ hôi dù ra nhiều hay ít, nếu trong đó không chứa axit béo không no thì vi khuẩn gây mùi không thể phân hủy gây viêm cánh.

 

Mỗi người sẽ có kinh nghiệm khác nhau, mình thì hay sử dụng khăn giấy lau qua vùng nách và ngửi để xem có mùi hôi không. Kết quả thường sẽ đúng nhất khi thử lúc ra nhiều mồ hôi, theo quan điểm mình thấy là như vậy.

 

Thông thường, cả hai Hôi nách và Tăng tiết mồ hôi sẽ thường được khuyến cáo là tự điều trị bằng cách tập luyện kiểm soát tâm lý để khắc phục tiết mồ hôi nhiều do nguyên nhân từ hệ thần kinh giao cảm. Đồng thời, người mắc phải luôn có ý thức vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

 

Nếu tình trạng không khắc phục được và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh, phẫu thuật mới được tính đến như là biện pháp cuối cùng.

 

Cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?

 

Nhìn chung, khi nghĩ đến “dao kéo”, nhiều người sẽ tâm lý lo lắng không biết nó có đau đớn hay gây ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài hay không? 

 

Thông thường, trong các ca mổ, bác sỹ sẽ sử dụng thuốc tê giúp người bệnh không có cảm giác đau khi phẫu thuật. Cảm giác đau nhiều hay ít sau khi hết thuốc tê phụ thuộc và cơ địa và khả năng chịu đựng mỗi người

 

Tuy nhiên, trong phương pháp nội soi cắt tuyến mồ hôi nách, tỷ lệ thành công ước tính là 70%. Ngược lại, tỷ lệ biến chứng sau khi “dao kéo” lên tới 20%, bao gồm sẹo (lồi, lõm), nhiễm trùng, hoại tử,…

 

Do đó, bạn nên thật sự cân nhắc khi quyết định áp dụng phương pháp này cho bản thân mình…

 

Chi phí cắt tuyến mồ hôi nách tốn bao nhiêu tiền?

 

Chi phí cắt tuyến mồ hôi nách hết bao nhiêu tiền

 

Chi phí cắt tuyến mồ hôi hiện nay có chi phí dao động từ khoảng 3 đến 5 triệu đồng trở lên. Nhìn chung, chi phí phẫu thuật của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc theo nhiều yếu tố như:

 

 • Mức độ bệnh: Đơn cử như phẫu thuật cho người bị hôi một bên nách thường sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn so với người bị hôi nách 2 bên.
 • Tình trạng sức khỏe bệnh nhân: Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, khả năng hồi phục sẽ cao. Ngược lại, người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ biến chứng, phải điều trị khắc phục lại.
 • Đơn vị phẫu thuật: Môi đơn vị sẽ có mức chi phí khác nhau, điều này đặc biệt rõ ràng khi so sánh giữa viện công và viện tư.
 • Trình độ kíp mổ: Nếu bạn yêu cầu trưởng khoa, giáo sư mổ cho bạn, chi phí đương nhiên sẽ đắt hơn một chút
 • Các chi phí khác: Một số các chi phi đi kèm như nằm viện, tái khám, thuốc men,…

 

Chi tiết phương pháp điều trị hôi nách bằng nội soi cắt tuyến mồ hôi

 

Cụ thể, quy trình trị hôi nách bằng cách nội soi cắt tuyến mồ hôi như sau:

 

 • Bước 1: Gây tê cục bộ ở vùng nách, điều này giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật
 • Bước 2: Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ từ 1–1,5 cm ở vùng nách để có thể đưa thiết bị nội soi vào
 • Bước 3: Một thiết bị phẫu thuật nội soi có đầu gắn camera đưa vào sâu bên trong. Bác sỹ sẽ xác định vị trí của các tuyến mồ hôi vùng nách, từ đó sẽ loại bỏ toàn bộ chúng và các lớp mỡ dưới da. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành, bác sỹ rút thiết bị ra và khâu lại vùng vết thương hở. Thành viên kíp mổ sử dụng băng y tế băng phần nách được phẫu thuật để bảo vệ.
 • Bước 5: Sau 48h, khi vết mổ đã khô, băng y tế sẽ được tháo. Bệnh nhân tự theo dõi các diễn biến vết mổ và phải báo lại ngay với bác sỹ khi có hiện tượng lạ xảy ra.

 

Cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không?

 

Cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không

 

Tuy đây là phẫu thật nhỏ, không phải “dao kéo” quá nhiều nhưng theo ước tính: Nội soi cắt tuyến mồ hôi nách tỷ lệ thành công khoảng 70%, trong khi biến chứng có thể xảy ra lên tới 20%.

 

Trong trường hợp xấu, nếu xảy ra biến chứng, bạn sẽ phải điều trị đi điều trị lại nhiều lần. Chúng sẽ khiến bạn tốn nhiều công sức, thời gian và gia tăng sự đau đớn.

 

Theo nghiên cứu của Đại Học Y Tân Châu – Trung Quốc, các biến chứng xảy ra khi cắt tuyến mồ hôi nách có thể bao gồm:

 • Gây mỏng vạt da nách
 • Tụ máu
 • Khả năng cung cấp máu cho vạt da nách kém đi khiến vết thương chậm lành
 • Gây sẹo lồi lõm vĩnh viễn
 • Hoại tử

 

Nếu bạn có sở thích mặc áo sát nách hoặc áo ba lỗ, sau khi phẫu thuật, có thể bạn sẽ không mặc được chúng được nữa bởi những vết sẹo do “dao kéo” hằn trên vùng nách.

 

Có nên cắt tuyến mồ hôi nách?

 

Có nên cắt tuyến mồ hôi nách không

 

Việc điều trị hôi nách bằng nội soi cắt tuyến mồ hôi nách được coi là biện pháp cuối cùng khi các biện pháp tự chữa trị không hiệu quả. 

 

Nếu tình trạng hôi nách của bạn ở mức nhẹ và có thể tự khắc phục được, các bác sỹ thường không khuyên bạn nên dao kéo bởi nhiều nhược điểm, biến chứng không đáng xảy ra. 

 

Nếu bạn là một người sợ đau, sợ biến chứng hoặc cảm thấy chi phí dành ra cho việc này quá đắt đỏ thì bạn có thể tham khảo phương pháp đã giúp mình tự tin mặc áo ba lỗ đi tập gym 2 năm trở lại đây:

 

Chuyện chữa hôi nách của bản thân mình

 

Tóm lược về bản thân, mình là một người hôi nách nặng…

 

Mình đã từng dùng lăn xịt khử mùi nhưng nhanh chóng từ bỏ bởi chúng tạo ra sự nhớp nháp khó chịu, loại khác thì mùi thơm quá nồng khiến mình thậm chí còn mất tự tin hơn cả khi không dùng.

 

Đối với phẫu thuật nội soi cắt tuyến mồ hôi nách, dù đây là phương pháp giúp “giải thoát” mình khỏi hôi nách vĩnh viễn.  Nhưng một phần là sợ dao kéo, một phần là tỷ lệ biến chứng lên tới 20% cùng với nguy cơ sẹo suốt đời khiến mình không dám chọn phương pháp này.

 

Sau tất cả, mình đã lựa chọn được “chân ái” của đời mình là Thảo mộc. 

 

Hai nguyên liệu mình hay dùng nhất là Trà Xanh và Cafe vốn có tính kháng khuẩn, khử mùi, hút mồ hôi cực kỳ hiệu quả. Chúng đã giúp vùng nách mình luôn khô thoáng, sạch sẽ.  Đồng thời, chúng mang lại cho cơ thể mùi thơm nhẹ tự nhiên, dễ chịu, không hề “hóa học” như các loại lăn xịt khử mùi.

 

trị hôi nách thuần tự nhiên

 

Trị hôi nách bằng thảo mộc không cầu kỳ như bạn nghĩ…

Một rào cản mà rất nhiều người sử dụng thảo mộc gặp phải là kiên nhẫn thực hiện nhiều bước khác nhau. Trong khi đó, mọi người thì không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân do có nhiều bận rộn trong cuộc sống.

Do đó, có lẽ bạn sẽ giống mình, thích tìm những cách tiện lợi, giải quyết được nhiều thứ trong 1 lần để tiết kiệm thời gian nhất có thể…

Trong trường hợp này, mình khuyên các bạn sử dụng bột tắm Mịn. Đây là một giải pháp thay thế sữa tắm của bạn trong làm sạch cơ thể, đồng thời khắc phục mùi Hôi nách cực kỳ nhanh chóng chỉ sau 1 lần tắm giặt.Có được công dụng tuyệt vời này là bởi Mịn có chứa 2 thành phần Trà Xanh và Cafe giúp bạn x2 hiệu quả trị hôi nách.

 

Hằng ngày, chỉ cần 1 lần tắm là bạn hoàn toàn có một cơ thể sạch sẽ và một vùng nách khô thoáng, thơm tho trong suốt ngày dài rồi!

 

Trên đây là tổng hợp 6 điều bạn cần chú ý trước khi cắt tuyến mồ hôi nách. Đây là phương pháp duy nhất có thể trị vĩnh viễn hôi nách, tuy nhiên chúng có thể kéo theo nhiều biến chứng, hệ lụy đi theo bạn cả đời. Do đó, hãy thật sự cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn cách này nhé! Chúc bạn luôn khỏe.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Shopping Cart