Trị hôi nách bằng công nghệ miradry

Trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry là gì? Có dứt điểm không?

Trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry được quảng cáo khá nhiều hiện nay trong các cách trị hôi nách & mồ hôi nách. Vậy chúng có hiệu quả như thế nào, mức độ an toàn, chi phí điều trị, có biến chứng gì nghiêm trọng không?

Cùng xem review của Mịn Nhé ngay sau đây nha!

Công nghệ MiraDry là gì?

MiraDry là tên gọi của một công nghệ trị hôi nách khá mới, không xâm lấn đem đến hiệu quả trị hôi nách cũng như tăng tiết mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay một cách lâu dài. Đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật được FDA phê duyệt.

Công nghệ MiraDry là gì?
Công nghệ MiraDry trị hôi nách.

Khi áp dụng MiraDry, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị có chứa năng lượng điện từ chiếu vào vùng dưới cánh tay. Chúng có khả năng truyền năng lượng chính xác đến các vị trí của tuyến mồ hôi để phá hủy một cách có chọn lọc. Trong quá trình áp dụng công nghệ MiraDry, bề mặt da lại được bảo vệ nhờ cơ chế làm mát đồng thời của thiết bị.

Sau khi kết thúc điều trị, các tuyến mồ hôi nách bị phá hủy không còn khả năng tiết mồ hôi, từ đó, làm cho vùng da này sẽ khô thoáng hơn. Không còn mồ hôi, các vi khuẩn gây mùi sông dưới da nách không có gì để phân hủy để gây bệnh hôi nách nữa.

Không chỉ trị hôi nách hay mồ hôi vùng dưới cánh tay, MiraDry còn đồng thời giúp giảm lông nách ở vùng da đã được điều trị.

Công nghệ MiraDry hiệu quả như thế nào trong trị hôi nách

Hầu hết các ca bị hôi nách hoặc tăng tiết mồ hôi đều cảm thấy lượng mồ hôi giảm đi rõ rệt. Theo nhiều nghiên cứu đánh giá trên các ca bệnh, mức giảm trung bình là khoảng 82%.

Sau khi thực hiện công nghệ MiraDry, bạn sẽ cảm nhận được lượng mồ hôi giảm ngay sau khi xong thủ thuật.

Một điều bạn nên chú ý, do cơ địa và tình trạng bệnh khác nhau, kết quả trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry sẽ có sự khác biệt ở mỗi người.

Ưu nhược điểm của MiraDry

Cũng tương tự nhiều thủ thuật Y tế khác, MiraDry cũng sẽ có những có ưu và nhược điểm. Bạn cần phải chú ý để cân nhắc trước khi thực hiện:

Ưu điểm của phương pháp MiraDry

 • Giảm đáng kể mồ hôi nách, trung bình 82%.
 • Giảm mùi hôi nách.
 • Kết quả nhận thấy ngay sau thủ thuật và hiệu quả duy trì lâu dài.
 • Bệnh nhân không cần phải nghỉ ngơi hoặc nghỉ ngơi rất ít sau thủ thuật.
 • Bạn không phải điều trị lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian ngắn.

Nhược điểm

Tuy có cơ chế làm mát, nhưng chúng không thể bảo vệ da khỏi sự nóng rát của tia năng lượng hoàn toàn được. Bạn sẽ có thể cảm thấy một số tác dụng phụ sau:

 • Nóng da
 • Sưng
 • Mẩn đỏ
 • Cảm giác bỏng rát khó chịu.

Fact: Theo một thực nghiệm trên 31 bệnh nhân thì có 2 người đã bỏ đợt điều trị thứ 2 do những tác dụng phụ của chúng.

MiraDry giảm tiết mồ hôi nách tới 82%, có nghĩa rằng dù không nhiều nhưng mồ hôi vẫn sẽ tiết ra. Do đó, các bạn hôi nách vẫn sẽ có thể cảm thấy còn mùi cơ thể (nhưng chắc chắn sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với khi chưa điều trị).

Bên cạnh đó, chi phí khi thực hiện công nghệ này cũng không rẻ, bạn cũng cần cân nhắc đến nó trước khi quyết định áp dụng phương pháp trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry.

Mức độ an toàn của phương pháp trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry

Nhìn chung, phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry khá an toàn. Sau khi điều trị, hầu như các bệnh nhân sẽ có thể ngay lập tức quay trở lại sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Một số tác dụng phụ xảy ra khi áp dụng phương pháp này hầu hất chỉ là cảm giác nóng rát, sưng đỏ. Hiện tượng này sẽ hết sau vài ngày sau điều trị. Việc hồi phục được đẩy nhanh hơn nếu bạn thực hiện các biện pháp chăm sóc tại nhà như chườm lạnh nách.

Thông thường, nếu có phát sinh biến chứng nặng, hầu như là do tay nghề bác sĩ không tốt. Do đó, bạn cần phải đến các cơ sở Y tế uy tín để hiệu quả điều trị được tốt nhất.

Chi phí điều trị MiraDry

Chi phí điều trị bằng MiraDry nằm bên ngoài phạm vi bảo hiểm Y tế. Điều trị MiraDry tốn khá nhiều tiền, rơi vào khoảng 35 triệu/lần điều trị.

Con số này cao gấp 4-5 lần so với phẫu thuật.

Chuẩn bị trước khi thủ thuật MiraDry

Trước khi điều trị MiraDry, bạn nên thực hiện các biện pháp sau trước thủ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Cạo lông nách trước khi điều trị. Lưu ý: Tránh làm xước da bởi nếu có vết thương hở, bạn sẽ không được điều trị.
 • Mặc đồ rộng rãi, thoải mái. Tránh mặc đồ bó,
 • Không được dùng lăn xịt nách và các chất khử mùi khác.

Quy trình điều trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry

Quy trình điều trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry nhìn chung sẽ như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào vùng nách cần điều trị.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ dùng bút đánh dấu lên nách nhằm xác định vị trí các tuyến mồ hôi.
 • Bước 3: Sau khi gây tê xong, bác sĩ dùng thiết bị MiraDry chiếu vào nách làm phá hủy các tuyến mồ hôi. Bước này sẽ mất khoảng 1 tiếng điều trị.

Chăm sóc bệnh nhân sau điều trị MiraDry

Sau khi điều trị với MiraDry, bạn nên chườm lạnh ở vùng da đã chiếu sóng điện từ bằng bằng túi nước đá hoặc chai nước lạnh. Lưu ý, túi đá và chai nước phải được bọc trong một miếng vải mỏng hoặc khăn để tránh bị bỏng rát vì lạnh.

Thực hiện chườm 20 phút, sau đó nghỉ 20 phút và lặp lại. Cần thực hiện trong 48 giờ ngay sau điều trị để giảm sưng.

Các phương pháp điều trị Y tế khác bên cạnh MiraDry

Bên cạnh MiraDry, bạn còn có thể tham khảo các biện pháp Y tế khác như:

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi quyết định có lựa chọn trị hôi nách bằng công nghệ MiraDry hay không. Nếu bạn biết gì thêm về phưuơng pháp này hoặc có bất cứ thắc mắc nào, hãy comment cho Mịn Nhé biết nha. Chúc bạn luôn khỏe & hạnh phúc!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Shopping Cart