Trị hôi nách bằng Laser

Điều trị hôi nách bằng laser: Ưu – nhược điểm, có vĩnh viễn không?

Phương pháp trị hôi nách bằng laser biết đến khá nhiều trong thời gian gần đây với những lời quảng cáo mỹ miều như “trị hôi nách vĩnh viễn”, “công nghệ tiên tiến không cần dao kéo”, “không để lại sẹo”,v.v.

 

Thực hư là như thế nào? Có đúng vậy không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ thắc mắc trên.

 

Trị hôi nách bằng Laser là gì?

 

Trị hôi nách bằng Laser là gì

 

Trị hôi nách bằng Laser là phương pháp khá mới hiện nay được khá nhiều người tìm hiểu. Trong phương pháp này, bác sỹ sẽ sử dụng máy laser chứa các bước sóng dài và ngắn chiếu vào vùng nách để phá hủy tuyến mồ hôi, khiến chúng ngừng hoạt động.

 

Cơ chế gây bệnh hôi nách là vi khuẩn phân hủy mồ hôi tạo ra mùi khó chịu. Do đó, khi tuyến mồ hôi nách không còn hoạt động, các vi khuẩn gây mùi dưới da cũng không còn gì để phân hủy.

 

Từ đó, vùng nách sẽ được khô thoáng và không bị mùi nữa…

 

Trị hôi nách bằng tia laser có hiệu quả không?

 

Câu trả lời ở đây là “còn tùy”. Theo mình được tìm hiểu, tỷ lệ số ca chữa bệnh dứt điểm và táii phát gần như xấp xỉ nhau.

 

Trị hôi nách bằng tia laser có hiệu quả không

 

Hôi nách tái phát hay không phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, thể trạng riêng của mỗi người. Một phần lớn nguyên nhân tái phát còn do yếu tố bác sỹ nữa, có hai trường hợp như sau:

 

  • Bệnh có thể chữa dứt điểm: Khi bác sỹ xác định được toàn bộ đầu ống tuyến mồ hôi apocrine và phá hủy toàn bộ chúng.
  • Có thể tái phát trong trường hợp: Bác sỹ trong quá trình xác định bị bị bỏ sót một hoặc một vài đầu ống tuyến mồ hôi. Do đó, dù đã chiếu tia laser nhưng các ống trên vẫn tiết mồ hôi như thường, tạo sự thu hút với các vi khuẩn gây mùi sống dưới da.

 

Mình có lang thang trên các diễn đàn thì thấy, một số bạn sau khi trị hôi nách bằng laser sau 3-5 năm thì tái phát trở lại. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này nhé.

 

Chi phí trị hôi nách bằng laser

 

Chi phí trị hôi nách bằng laser hiện nay nhìn chung dao động trong khoảng 5 – 8 triệu đồng. Một số đơn vị có thể có giá cao hơn hoặc thấp hơn.

 

Theo quan điểm cá nhân của mình, đây là chi phí đáng kể bởi điều trị hôi nách bằng laser có tỷ lệ không hiệu quả hoặc tái phát rất cao, xấp xỉ bằng với tỷ lệ chữa khỏi thành công. Đôi khi bạn phải chữa nhiều lần thì mới hiệu quả. Khi đó, chi phí còn đội lên nhiều lần.

 

Trong bài viết Cách trị hôi nách A-Z | Kinh nghiệm từ 1 người hôi nách nặng, mình sẽ chia sẻ hành trình của chính bản thân mình từ một người hôi nách nặng trở thành một người tự tin, còn dám mặc áo ba lỗ đi tập gym nữa đấy. Và biết đâu đấy, bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho bản thân thì sao?

 

Ưu – nhược điểm của trị hôi nách bằng laser

 

Thực tế, đối với nhiều người ngại dao kéo, sợ đau thì họ thường nghĩ đến biện pháp trị hôi nách bằng tia laser đầu tiên chỉ vì đây là phương pháp duy nhất có khả năng chữa được vĩnh viễn và ít xâm lấn.

 

Tuy nhiên, bạn có thực sự nên dùng phương pháp này không? Chúng ta sẽ xét đến ưu và nhược điểm của chúng nhé!

 

Ưu - nhược điểm của trị hôi nách bằng laser

 

Ưu điểm:

  • Không dùng đến dao kéo.
  • Không để lại sẹo nếu thiết bị chuẩn và bác sĩ tay nghề cao.
  • Thời gian thực hiện chỉ 20 phút.

 

Nhược điểm:

  • Có thể bỏ sót tuyến mồ hôi khiến bệnh nhân phải điều trị nhiều lần.
  • Có thể tái phát.
  • Để lại sẹo thâm nếu thiết bị không chuẩn hoặc bác sĩ tay nghề chưa cao.
  • Khả năng gây bỏng rát, tổn thương nách khá cao.
  • Khi sử dụng máy laser nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh nách.

 

Có nên trị hôi nách bằng laser không?

 

Trị hôi nách bằng laser tuy thẩm mỹ hơn và không động chạm dao kéo như cắt tuyến mồ hôi nách nhưng chúng lại đem đến nhiều dấu hỏi lớn về hiệu quả dù chi phí trị bệnh khá cao.

 

Đối với bệnh hôi nách, thông thường các bác sĩ sẽ khuyên bạn tự điều trị, vệ sinh sạch sẽ cơ thể hàng ngày để tránh tốn kém và các sự cố có thể xảy ra của các biện pháp xâm lấn.

 

“Your body, your choice”, quyết định lựa chọn phương pháp nào vẫn là ở chính bạn. Lời khuyên của mình là trước khi lựa chọn bất cứ cách trị hôi nách nào, hãy tìm hiểu thật kỹ về chúng để có kết quả điều trị thật thành công!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Shopping Cart