Sau khi khách hàng tiến hành đặt hàng tại Mịn nhé, bạn có thể chọn các hình thức giao nhận như sau:

1/ Đặt hàng 

  • Khách hàng đặt mua sản phẩm thông qua website: Minnhe.com
  • Khách hàng chọn sản phẩm mình cần mua
  • Điền đầy đủ thông tin bao gồm: “Họ tên người nhận hàng – Địa chỉ nhận hàng – Số điện thoại người nhận – Ghi chú cụ thể nếu có” (vd: Gọi trước khi giao; Chỉ giao giờ hành chính,…).

Lưu ý: 

Để có thể đặt hàng thành công, bạn cần phải điền đầy thông tin người mua như trên. Trong trường hợp thông tin người nhận khác với thông tin người mua hàng (NHẬN HỘ) thì bạn cần phải note thêm thông tin người nhận hàng bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để việc giao nhận được thuận lợi nhất.

2/ Phương thức thanh toán: 

  • Đặt hàng và thanh toán tiền khi nhận hàng (hình thức COD) hoặc,
  • Thanh toán online qua Cổng thanh toán điện tử.

–  Đối với trường hợp thanh toán khi nhận hàng:

 Mịn kết hợp với các đơn vị vận chuyển như: Giao Hàng tiết kiệm, ViettelPost (đã có mặt trên khắp các tỉnh thành) để cung cấp dịch vụ mua hàng và thanh toán tại nhà. 

Đối với phương thức thanh toán này áp dụng với tất cả các khách hàng có địa chỉ nhận hàng trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Nếu người đặt hàng đi vắng vui lòng nhờ/ uỷ thác cho người nhận thay và thanh toán tiền hàng giúp. 

Trong 1 số trường hợp nếu nhân viên giao hàng đến phát mà không có người nhận, nhân viên sẽ gọi và hẹn giao lại lần 2 (tối đa 3 lần giao) hoặc hẹn bạn đến bưu cục nhận hàng. 

–  Đối với trường hợp thanh toán online qua cổng thanh toán điện tử: 

Khách hàng sẽ thanh toán tiền hàng qua cổng thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa ATM hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Master card của mình tại thời điểm đặt hàng.

3/ Vận chuyển:

Thời gian giao hàng dự kiến:

–  Khu vực nội thành Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh: Thời gian giao hàng từ 2-3 ngày làm việc kể từ khi đơn hàng xác nhận ĐẶT THÀNH CÔNG, Mịn sẽ gọi điện/ gửi email xác nhận giao hàng đến bạn.

–  Các tỉnh thành khác: Thời gian giao hàng từ 3- 7 ngày kể từ khi gọi điện/ gửi email xác nhận giao hàng.

Nếu sau thời gian trên mà bạn vẫn chưa nhận được hàng, vui lòng liên hệ Mịn để Mịn kiểm tra lại đơn hàng của bạn nhé.

Hotline: 083.621.2020